Suy giãn tĩnh mạch và bệnh trĩ là hai bệnh lý khá phổ biến, có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi. Hai căn bệnh này thường ít nguy hiểm nhưng dễ tiến triển nặng hơn nếu để lâu ngày, gây khó khăn cho điều trị và tốn kém về kinh tế.

Bệnh trĩ có thể phát triển do áp lực quá mức ở vùng chậu và trực tràng, có thể trở nên tồi tệ hơn, nhất là khi bị táo bón. Tiêu chảy và táo bón tạo áp lực quá mức lên các tĩnh mạch. Tăng cân và mang thai cũng là yếu tố tăng nguy cơ và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh trĩ.

Suy giãn tĩnh mạch có xu hướng trẻ hóa do công việc, lối sống và thói quen cộng đồng ngày càng ít vận động, tĩnh tại. Ngồi hoặc đứng ở một tư thế trong thời gian dài dẫn đến máu bị ứ trệ ở chi dưới. Điều này có thể dẫn đến các dấu hiệu đầu tiên của bệnh suy giãn tĩnh mạch là đau, sưng, nặng chân hoặc chuột rút về cuối ngày.

Servier và Youmed đã hợp tác tổ chức nên một khóa học nhằm đào tạo, cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng tư vấn cho đội ngũ dược sĩ. Chương trình được triển khai đến đội ngũ dược sĩ trong hệ thống nhà thuốc nhằm nâng cao kỹ năng tư vấn cho đội ngũ dược sĩ để tiếp cận với người dân gần hơn.

Nhận Biết Đúng Và Tư Vấn Chuẩn Cho Bệnh Nhân Trĩ & Suy Tĩnh Mạch

 

17/08/2023 – 31/12/2024

Tham gia