Quy trình biên tập

Nguyên tắc cốt lõi cho quá trình biên tập

 

Toàn bộ bài viết của Y360 được biên tập theo một quy trình thống nhất và chuyên nghiệp. Một bài viết phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau mới được xuất bản đến với đọc giả:

  • Được viết bởi bác sĩ có chuyên môn cao

  • Dựa trên ca lâm sàng thực tế

  • Nguồn tham khảo uy tín, trích dẫn thông tin chính xác

 

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

 

Đội ngũ bác sĩ viết bài cho Y360 là các bác sĩ có bằng Thạc sĩ hoặc Chuyên khoa I trở lên. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, các bác sĩ chia sẻ, bàn luận về những Ca lâm sàng thực tế, từ đó tạo ra môi trường chuyên môn cao, giúp nhân viên y tế có cơ hội giao lưu, học hỏi, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm.

 

Đội ngũ bác sĩ Y360 cống hiến thời gian, sức lực, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm khám chữa bệnh, nhắm đến mục tiêu chung là góp phần công sức vào hệ thống dữ liệu thông tin y khoa uy tín chất lượng.

 

Dựa trên ca lâm sàng thực tế

 

Do bối cảnh lâm sàng tại Việt Nam có những khác biệt nhất định, mà việc chẩn đoán và điều trị cũng không hoàn toàn giống so với các nước trên thế giới. Các bác sĩ không chỉ cần đọc các Guidelines – Hướng dẫn Khám chữa bệnh mà còn phải liên tục nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để điều chỉnh cho phù hợp với bệnh nhân Việt Nam.

 

Trong bối cảnh đó, Y360 ra đời giúp bạn đọc (là bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế) có thêm thông tin tham khảo trong quá trình khám chữa bệnh. Tất cả các Ca lâm sàng đăng trên Y360 đều được biên soạn dựa trên Thực hành lâm sàng Thực tế tại các bệnh viện trong nước và được ẩn danh tuyệt đối.

 

Nguồn tham khảo uy tín, trích dẫn thông tin chính xác

 

Với tiêu chí Chính thốngChính xác. Chúng tôi luôn khắt khe trong khâu tìm và kiểm duyệt các Nguồn tham khảo. Tất cả đều được trích dẫn từ những Tổ chức Y Dược chính thống, Tổ chức Chính phủ, Tổ chức Học thuật lớn, có tầm ảnh hưởng. Dưới mỗi bài viết chúng tôi luôn ghi rõ Nguồn tham khảo để đọc giả có thể chứng thực thông tin