ThS.BS.CKI. Trần Minh Quân

Chuyên khoa

Phẫu thuật Lồng Ngực – Tim mạch

Học vấn

2010 – 2016: Bác sĩ Đa khoa – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

2016 – 2019: Bác sĩ Nội trú Ngoại Lồng Ngực – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.


Giới thiệu

Bác sĩ Trần Minh Quân, cựu Bác sĩ nội trú trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Ngoại Lồng ngực. Hiện đang là Bác sĩ tại khoa Ngoại Lồng ngực BV Chợ Rẫy. Một trong những bác sĩ tiên phong nghiên cứu, áp dụng kỹ thuật “Sinh thiết kim lõi có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm trong chẩn đoán ung thư vú và điều trị u vú”. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn giúp chẩn đoán sớm và chính xác ung thư vú, điều trị triệt để các khối u lành tính của vú và điều đặc biệt là giải quyết nỗi lo về thẩm mỹ cho bệnh nhân, với việc thực hiện qua một kim rất nhỏ, phương pháp này không để lại sẹo.

Bác sĩ Quân cũng là một trong những thành viên của ekip Phẫu thuật Robot – chuyên ngành Lồng Ngực với vai trò Assistant Surgeon.

Với kinh nghiệm 3 năm Bác sĩ Nội trú Bệnh viện và 3 năm công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tham gia nhiều ca phẫu thuật lớn nhỏ, bệnh khó, bệnh hiếm, bác sĩ Quân đã thu thập được rất nhiều tư liệu hình ảnh về các ca lâm sàng hay và rất muốn chia sẻ cùng các đồng nghiệp.

Nơi công tác

Bệnh viện Chợ Rẫy

Kinh nghiệm

Bác sĩ điều trị tại BV Chợ Rẫy

Giải thưởng & Các công trình nghiên cứu

Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng và đánh giá kết quả sớm trong phẫu thuật điều trị cường tuyến cận giáp tiên phát. Tạp chí Y học TPHCM năm 2018* số 5* Tập 22 ( cộng sự)

Đánh giá hiệu quả sinh thiết bằng kim lõi có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm trong lấy mẫu chẩn đoán tổn thương tuyến vú phân loại BIRADS 3,4,5. Đề tài nghiên cứu cấp cơ sở – BV Chợ Rẫy ( đồng chủ nhiệm)

Vai trò sinh thiết vú có hỗ trợ hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm trong chẩn đoán và điều trị tổn thương tuyến vú. Tạp Chí Ung thư học Việt Nam năm 2019* số 4.


Bài viết của ThS.BS.CKI. Trần Minh Quân